Hotline 0946003918
Ngày Đăng 12/04/2020 - 10:06 CH

THƯƠNG HIỆU NARCISO RODRIGUEZ

Narciso Rodriguez là một trong những nhà thiết kế hàng đầu của Mỹ trong suốt hai thập kỷ qua. Năm 1996, Rodriguez nhận được giải thưởng vinh danh quốc tế khi thiết kế chiếc váy cưới cho Carolyn Bessette mặc trong đám cưới của cô với John F.Kennedy,Jr. 

Vào ngày 4 tháng 11 năm 2008, Narciso Rodriguez trở thành một phần của sự kiện hoành tráng nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Kết quả hình ảnh cho narciso rodriguez model

 

Để kỷ niệm chiến thắng của chồng bà Barack Obama là tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên của Hoa Kỳ, Michelle Obama đã chọn mặc một chiếc váy từ Bộ sưu tập mùa xuân 2009 của nhà thiết kế. Rodriguez nói. "Để trở thành một phần của khoảnh khắc đáng nhớ này trong lịch sử là một vinh dự rất lớn lao." 

Nghệ thuật đã thay đổi công việc và cuộc đời của Narciso Rodriguez. Nhà thiết kế đã hợp tác trong một số bộ phim, trong số đó có The Family Stone vào năm 2005 và bản remake năm 2008 của The Women.

Rodriguez đã duy trì mối quan hệ lâu dài với nhiều nữ diễn viên, trong đó có Sarah Jessica Parker, Claire Danes, Julianna Margulies, Jessica Alba và Rachel Weisz. Rodriguez đã thiết lập mối quan hệ với biên đạo múa nổi tiếng thế giới Christopher Wheeldon, người sáng lập / giám đốc của Morphoses;

Ông thiết kế trang phục cho các buổi ra mắt của Morphoses ở Mỹ và Anh năm 2008. Nhà thiết kế tiếp tục tham gia vào thế giới khiêu vũ với sự hợp tác với biên đạo múa nổi tiếng Jonah Bokaer năm 2010, trong một loạt các buổi biểu diễn được giám sát bởi Cecilia Dean và nhà văn David Coleman. 

Bên cạnh đó, Rodriguez cũng hợp tác với nghệ sĩ Cindy Sherman trong một dự án cho tạp chí American Vogue. Tác phẩm của nhà thiết kế đã được giới thiệu trong một số triển lãm bảo tàng bao gồm "Skin and Bones" của MoCA tại LA và Triển lãm Thiết kế Triennial của Cooper Hewitt. 
 

Narciso Rodriguez sinh ra và lớn lên tại Newark - New Jersey và theo học ngôi trường danh tiếng về lĩnh vực thời trang - Parsons School of Design.  Đầu tiên, ông làm việc tự do cho một số công ty ở New York. Ông có thời gian ngắn là nhân viên tại Anne Klein (giám đốc lúc bấy giờ là Donna Karan) và Calvin Klein.

Năm 1995, Rodriguez trở thành Giám đốc thiết kế của TSE, đồng thời được bổ nhiệm làm Giám đốc thiết kế của Cerruti ở Paris. Vào tháng 10 năm 1997, những mẫu thiết kế của ông đã được trưng bày tại Milan vào mùa Xuân / Hè 1998. Rodriguez được trao giải "Nhà thiết kế mới xuất sắc nhất" tại Giải thưởng thời trang Vogue / VH1 ở New York và "Giải thưởng Perry Ellis" cho nhà thiết kế mới tốt nhất của Hội đồng thiết kế thời trang Mỹ lúc bấy giờ. Cùng năm đó, Loewe chỉ định Rodriguez làm Giám đốc thiết kế trong ngành thời trang nữ, một vị trí mà ông đã giữ cho đến năm 2001.

Rodriguez thành lập xưởng của mình ở New York vào năm 2001 và trình bày bộ sưu tập vào mùa thu / đông năm đó. Sau đó, ông trở thành nhà thiết kế đầu tiên nhận giải thưởng Nhà thiết kế trang phục hàng năm liên tiếp của Hội đồng Nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ năm 2002 và 2003. Năm 2005, tạp chí Time vinh danh nhà thiết kế bằng cách đặt tên ông là một trong số 25 người gốc Tây Ban Nha có ảnh hưởng lớn  nhất tại Mỹ , trong khi hai năm sau ông đã nhận được giải thưởng Thời trang biểu tượng từ Viện Pratt.

 

Năm 2008, Rizzoli đã viết một cuốn sách nói về quy trình thiết kế của ông và được vinh danh " Giải thưởng Nghệ Thuật truyền thông Latino Mỹ ". 

Năm 2009 - ông dành giải đề cử cho nhà thiết kế tài năng do CFDA trao tặng.

Năm 2010 - ông đoạt danh hiệu nhà thiết kế ấn tượng từ sự tài trợ của nhãn hàng xe cao cao cấp Mercedes- Benz. 

Năm 2010 - đồng thời ông là một trong những nhà lãnh đạo văn hóa do USA Network và tạp chí Vanity Fair bình chọn. 

Năm 2012 - ông được vinh danh là một trong 5 người Latin có ảnh hưởng nhất ở Mỹ và được trao giải thưởng xuất sắc về Nghệ thuật bởi EI Museo Del Bario. 

Năm 2014 - Rodriguez dành giải thưởng thiết kế Quốc gia Cooper - Hewitt Smithsonian do đệ nhất phu nhân Michelle Obama trao tặng. 

Năm 2015 - Rodriguez cũng được vinh danh bởi tổ chức xã hội trong việc làm từ thiện và hỗ trợ các sinh viên có thêm thu nhập và phát triển khả năng của họ. 

 

Ngoài sự thành công về ngành thời trang, Narciso Rodriguez còn nổi tiếng bởi sự sáng tạo và phối hợp cùng Beaute' Prestige International khi sáng chế ra mẫu nước hoa của riêng mình, ông đã xuất sắc dành giải thưởng Fragrance Of The Year/ Women's Noveau Niche - mẫu nước hoa xuất sắc nhất của năm. 

Trong suốt những thập niên vừa qua, Rodriguez đã trở thành một biểu tượng kinh điển trong các tác phẩm nghệ thuật thời trang và biểu tượng hiện đại trong ngành công nghiệp nước hoa của mình. 

Cùng chuyên mục


Waiting...