Hotline 0946003918
Ngày Đăng 01/12/2019 - 9:42 SA

ĐÔI NÉT VỀ NHÀ PHA CHẾ TÀI BA VÀ ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ PHÙ THỦY NƯỚC HOA ALBERTO MORILLAS

Ông nói rằng : "Chữ viết tay của tôi là cảm xúc của tôi. Khi tôi viết những công thức đó tôi có thể cảm nhận được hương của loại nước hoa đó". Nghe thật là ấn tượng làm sao!

NHÀ SÁNG TẠO ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ PHÙ THỦY NƯỚC HOA ALBERTO MORILLAS
Alberto Morillas được xem là bậc thầy trong lĩnh vực sản xuất nước hoa. Ông là một phù thủy bởi khả năng cảm nhận hương thơm và sáng tạo là điểm mạnh của ông. 

Alberto Morillas sinh ra tại Seville, Tây Ban Nha; ông theo học trường mỹ thuật Geneva - Thụy Sĩ. Sau khi bị cám dỗ bởi các nhà làm nước hoa ở Geneva, ông được giới thiệu đến Firmenich trong năm 1970 và ông bắt đầu trở thành thiên tài nước hoa kể từ đó.

Đến năm 1988, ông đã là một thạc sĩ về nước hoa ở Firmenich. Năm 2003, ông được vinh dự đoạt giải thưởng "Prix Francois Coty", đến năm 2013 ông được trao tặng giải thưởng "Thành tựu trọn đời" do Fragrance Foundation ghi nhận những đóng góp nước hoa đoạt giải thưởng của ông.

Giải thưởng thành tựu trọn đời của ông đạt đến một con dố đáng kinh ngạc là 284 sáng tạo mà trong đó bao gồm những sản phẩm muôn thuở như CK One, Esteé Lauder Pleasure, Carolina Herrera 212 Men, Marc Jacobs Daisy và còn nhiều nhiều những nước hoa khác mà tôi sẽ giới thiệu thêm ở dưới đây. Ngoài ra, ông còn ký kết với hơn 120 thương hiệu để tham gia sáng tạo nước hoa.

Ông cũng là một trong số ít những nhà sáng tạo nước hoa còn lại dùng chữ viết tay để ghi lại công thức thay vì máy vi tính. Ông nói rằng : "Chữ viết tay của tôi là cảm xúc của tôi. Khi tôi viết những công thức đó tôi có thể cảm nhận được hương của loại nước hoa đó". Nghe thật là ấn tượng làm sao!

Ông đặc biệt thông thạo về thành phẩm bột của các loại hoa. Ví dụ điển hình nhất là Kenzo Flower by Kenzo - lọ nước hoa tiêu biểu nhất của năm 2000. Ngoài ra, ông còn làm việc với 2 thành phần thông dụng khác là hổ phách (amber) và an tức hương (benzoin). Ông luôn đưa ra những sự lựa chọn hoàn hảo như đã nắm bắt được trước tinh thần của khách hàng.

Sau đây sẽ là một số sản phẩm đi liền với tên tuổi cũng như sự thành công của Alberto Morillas.
Kenzo Flower by Kenzo. Lọ nước hoa trở thành tiêu biểu nhất của năm 2000, cũng như mở đầu cho cả bộ sưu tập mang tên Flower của Kenzo một thương hiệu mà ông làm việc hơn 15  năm qua.

Estée Lauder Pleasure. Lọ nước hoa nữ đáng ghi nhận nhất trong giải thưởng "Thành tựu trọn đời" của Alberto Morillas.

Marc Jacobs Daisy. Lọ nước hoa dành cho nữ với tông hương hoa thơ ngây được tất cả chị em phụ nữ trên toàn thế giới hết mực yêu thích. Daisy giành cả 2 giải thưởng vô cùng quan trọng đó là : nước hoa tiêu biểu nhất năm 2007 và giải FIFI hạng mục nước hoa nữ cao cấp và xuất sắc nhất 2008.

Bộ sưu tập Omnia dành cho nữ vô cùng thành công và nổi tiếng của BvLGari được tạo ra bởi khứu giác thiên tài của Alberto Morillas.

Calvin Klein One. Là lọ nước hoa được bình chọn là "Nước hoa Unisex được yêu thích nhất qua mọi thời đại" với hương thơm vô cùng tươi mát.

Mugler Cologne by Thierry Mugler. Cũng là một lọ nước hoa Unisex vô cùng thành công và là chuẩn mực Cologne giữa hiện đại và truyền thống với thành phần trung tâm của cả lọ là về hoa cam và tinh dầu hoa cam, Mugler Cologne được xem như là "Super Green" trong giới nước hoa.

Giorgio Armani Acqua Di Giò - Lọ nước hoa nam với tông hương tươi mát từ cam quýt và nước biển. Đó luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo để khởi đầu một ngày mới. Acqua Di Giò đoạt giải thưởng FIFI hạng mục nước hoa nam cao cấp và xuất sắc nhất năm 1998 và trở thành hương thơm dành cho nam được ưa chuộng và bán chạy nhất cho đến nay.

Carolina Herrera 212 Men - Lọ nước hoa nam quan trọng nhất trong giải thưởng "Thành tựu trọn đời" của Alberto Morillas. Trên thực tế 212 Men rất được cánh đàn ông sử dụng trong những buổi hẹn hò bởi hương thơm vô cùng mạnh mẽ và quyến rũ.

Versace Pour Homme. Lọ nước hoa thuộc nhóm hương Aromatic Fougere ra mắt năm 2008 nhưng thiên về sự tươi mát. Điểm nổi bật ở Versace Pour Homme là Alberto Morillas đã tạo ra một con quái vật khủng ở dòng nước hoa thị trường và Versace Pour Homme luôn có doanh số bán hàng rất cao qua mỗi năm.

Alberto Morillas đã cùng kết hợp với nhà sáng tạo nước hoa nổi tiếng là Jacques Cavallier (mình sẽ giới thiệu trong bài viết sau) để tạo ra một hương thơm lấy thành phần chủ đạo là gỗ trầm (Oud). M7 trở thành huyền thoại cũng như là nền tảng để sáng tạo ra những loại nước hoa mang hương gỗ trầm ngày nay. 
Và cuối cùng là Alberto Morillas rất yêu thích đi du lịch. Ông nói rằng cảm hứng đều dâng trào qua mỗi chuyến du lịch hoặc tham quan bởi cá mục đích công việc hay nghỉ ngơi. Tất cả các chuyến du lịch đều ảnh hưởng đến phong cách sáng tạo nước hoa của ông.
Colonia Intensa là một hương thơm Cologne nổi tiếng của nhà Acqua Di Parma - một hãng nước hoa niche rất nổi tiếng của Ý. Hương thơm nổi tiếng thanh lịch và mang xu hướng cổ điển cũng là một sản phẩm được tạo nên khi làm việc tại đất nước Ý của Alberto Morillas.

Cùng chuyên mục


Waiting...